Kristin Cavallari's Official Fan Site

Ẩm thực bánh tuyệt vời ở thủ đô

Đến từ Hà Nội xưa, nhất là từng con phố buôn bán sầm uất, mọi người có thói quen ăn quà đến từ sáng đến tối. Mỗi độ cuối thu, biết bao thức quà lôi cuốn xuất hiện, gợi nhớ ký ức thân thương. Bánh đúc: Những chiếc bánh đúc là loại món ăn thân quen. Trước đây, món ăn này chỉ của dân nghèo.

Nhờ sự tiện lợi và giác vị thanh thanh, hương thảo thuộc về bột gạo, từng cái bánh đúc dần trở thành món ăn phổ thông. i. Nhung thuc sang xua cua mua thu Ha Noi hinh anh 2 Đối với mỗi người Hà Nội, từng cái bánh đúc trở thành một mảng ghép ký ức phức tạp phai mờ. Những đứa trẻ thời ấy, ai cũng tầm tầm cũng không thể không có một lần mong ngóng bà thường mẹ đi chợ về mua bỏ những gói quà vặt, mà còn bánh đúc. Đối với dân Kẻ Chợ, món bánh đúc là loại thức quà tiện lợi trong những ngày bận rộn ngược xuôi Loại bánh đa kê:

Có lẽ tí có ý tưởng về bánh nào chứa đựng cả văn hóa và ký ức thuộc về một thời như những chiếc bánh đa kê. Bánh đa kê giờ không còn giá 2. 000 - 3. 000 đồng một cái như khá nhiều năm trước đây thế mà hương vị sau đó có lẽ vẫn không nhầm lẫn đi đâu được. Hạt kê được nấu vàng ươm phết lên đoạn bánh đa nướng giòn giòn ăn kèm với dừa nạo đã lừng. Từng cái bánh đa kê phải dùng lúc vừa hoàn thiện vì đặt lâu loại bánh sẽ ỉu.

Những cái xe đạp bán từng cái bánh đa kê đi rong qua những con ngõ với tiềng đồng hồ rao vang cả 1 góc phố vốn thơm in sâu vào tiềm thức dành cho nhiều đổi hệ sinh ra cộng thêm lớn tăng ở Thủ đô. Người kinh doanh bánh đa kê chẳng cần khá nhiều đồ nghề. Túi loại bánh đa thơm nướng giòn treo lủng lẳng tới từ đầu ghi đông, ấm kê được chằng dây cho chắc ở yên sau, bỏ thêm chiếc chén nhựa đựng đỗ xanh đã đồ chín và chai đường kính là có thể rong ruổi khắp phố phường Món bánh giầy: Loại bánh giầy trước đây thường phổ biến vào mỗi dịp Tết.

Khác biệt, mỗi khi người quen sum họp là thời gian các bà, các mẹ làm loại bánh này để hãy thưởng thức. Từng cái bánh giầy trong tiềm thức của mỗi người luôn gắn liền với người thân, với sự đầm ấm Dần dần, từng cái bánh giầy trở thành món thưởng thức phổ biến, đã thế còn trong bữa tráng miệng của người dân thủ đô. Món bánh giầy tiếp đó giò lụa trở cùng nhau cặp dùng ý - lựa chọn hợp lý cho bữa sáng hay xế chiều

Từng cái bánh gio: Bánh gio thường còn gọi là bánh tro hay được buôn bán ở những gánh hàng rong trên khắp các con phố Hà Nội. Người dân ở đó thường dùng tro của lá cây để thực hiện nên chất vị đặc trưng dành cho bánh.

vậy để làm những món bánh ngon này thì học ở đâu, mình có biết một website rất hay là, amthucbactrungnam.wixsite.com/blog , một trang blog ẩm thực bắc trung nam, có rất nhiều kiến thức bánh việt hay, và còn dạy các công thức làm bánh mà các bạn nữ có thể tìm hiểu nữa

Views: 12

Comment

You need to be a member of Kristin Cavallari's Official Fan Site to add comments!

Join Kristin Cavallari's Official Fan Site

Badge

Loading…

© 2017   Created by Kristin Cavallari.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service